CÁCH HƯỚNG DẪN BÉ RỬA TAY THEO QUI TRÌNH 6 BƯỚC CỦA BỘ Y TẾ DÀNH CHO TRẺ EM MẦM NON; CÁC BẬC PHỤ HUYNH CẦN QUAN TÂM ĐỂ GIÚP CON RỬA TAY SẠCH KHI Ở NHÀ ĐỂ PHÒNG DỊCH COVID-19 AN TOÀN.

Tháng Sáu 8, 2020 3:11 chiều

Kính gửi: Các bậc phụ huynh học sinh

Thưa các bậc phụ huynh học sinh, như chúng ta đều biết hệ miễn dịch của trẻ em ở lứa tuổi mầm non vẫn còn non nớt và rất dễ bị tấn công bởi các tác nhân xấu từ bên ngoài, đặc biệt là các loại vi khuẩn, virus, nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì việc rửa tay sạch là một trong những biện pháp hữu hiệu để diệt trừ virus gây bệnh; rửa tay sạch thường xuyên có thể diệt được 99% các loại vi khuẩn và vi rút bám trên tay nên các bậc phụ huynh cần lưu ý, quan tâm giúp các con tránh được các bệnh do vi khuẩn,vi rút gây ra, đảm bảo sức khỏe tốt cho trẻ.

Sau đây, tôi xin chia sẻ cách hướng dẫn Bé rửa tay sạch theo quy trình 6 bước của Bộ Y tế dành cho trẻ mầm non (Và tôi xin gửi tới các bậc phụ huynh lời bài thơ có nội dung về rửa tay đúng cách theo các bước rửa tay mà ở lớp khi các cô giáo hướng dẫn các con thực hành 6 bước rửa tay thì cô và trẻ thường đọc để tạo tâm thế thoải mái cho trẻ tích cực tham gia rửa tay sạch theo đúng qui trình)

Bước 1: Làm ướt hai bàn tay bằng nước sạch. Thoa xà phòng vào lòng bàn tay, chà xát hai lòng bàn tay vào . (Xả nước làm ướt tay em – Xà phòng xoa hết tạo nhiều bọt lên);

Bước 2: Dùng ngón tay và lòng bàn tay này cuốn và xoay lần lượt từng ngón của bàn tay kia và ngược lại. (Xoay cho từng ngón tay em);

Bước 3: Dùng lòng bàn tay này chà xát chéo lên mu bàn tay kia và ngược lại.(Bàn tay chà chéo cổ tay mấy lần);

Bước 4: Dùng đầu ngón tay của bàn tay này miết vào kẽ giữa các ngón của bàn tay kia và ngược lại.(Rồi còn cọ kẽ ngón tay);

Bước 5: Chụm 5 đầu ngón tay của tay này cọ vào lòng bàn tay kia bằng cách xoay đi, xoay lại.(Chụm đầu 5 ngón xoay long bàn tay);

Bước 6Xả cho tay sạch hết xà phòng dưới nguồn nước sạch. Lau khô tay bằng khăn hoặc giấy sạch.

*. Lưu ý: Các bậc phụ huynh nên nhắc nhở các con chú ý rửa tay sạch nhiều lần trong ngày như: trước khi ăn; sau khi bé đi vệ sinh; sau khi hắt hơi, ho, xì mũi;  sau khi chạm vào thú nuôi, động vật;  sau khi chơi …. và mỗi lần rửa tay kéo dài tối thiểu 30 giây.

Trên đây là nội dung nhỏ của tôi muốn chia sẻ đến các bậc phụ huynh, mong các bậc phụ huynh quan tâm và đón nhận. Chúc các bậc phụ huynh mạnh khoẻ, hạnh phúc, chăm sóc các con thật tốt. Hẹn gặp lại các con vào một ngày gần nhất tại trường mầm non Đại Thắng. Chào thân ái.

Đại Thắng, ngày 20 tháng 4 năm 2020

TRƯỜNG MẦM NON ĐẠI THẮNG